ข่าวประชาสัมพันธ์ BE A BETTER YOU เป็นคุณในเวอร์ชันที่ดีกว่า

Be a Better You เป็นคุณในเวอร์ชันที่ดีกว่า

เปลี่ยนบทสนทนามื้ออาหารกลางวัน

กับหนังสือ 3 เล่มใหม่

เขียนโดยทีมแพทย์ ‘โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ’

เติมความรู้ ติดตามเทรนด์ เสริมความงาม

บมจ. มาสเตอร์ สไตล์ ได้ฤกษ์เปิดแผงหนังสือหมวดสุขภาพและความงามกับผลงานเขียนหนังสือของแพทย์โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ในนามสำนักพิมพ์ ‘มาสเตอร์พีซ’ พร้อมกันทีเดียว 3 เล่มรวด เหมาะสำหรับผู้อ่านที่สนใจและต้องการศึกษารายละเอียดการทำศัลยกรรมความงามแบบรู้ลึกรู้จริง   

ปฏิเสธยากว่าเทรนด์เสริมความงามนั้นมาแรงแซงทุกโค้ง ไม่มีใครอ้ำอึ้งปิดบังอีกต่อไปเกี่ยวกับการพาตนเองไปทำศัลยกรรมความงาม เปลี่ยนคุณคนเดิมไปเป็นเวอร์ชันที่ดีกว่า

มื้อกลางวันในแคนทีน บนโต๊ะรับประทานอาหาร หากมีเพื่อนคนใดคนหนึ่งเริ่มต้นบทสนทนาว่าตนเองเพิ่งไปดูดไขมันมาเมื่อวาน แค่เพียงประโยคนั้น ดูเหมือนทุกคนบนโต๊ะอาหารจะพร้อมใจกันวางช้อน แล้วพุ่งความสนใจ เปลี่ยนบทสนทนามื้อกลางวันไปเป็นเรื่องศัลยกรรมในทันที

‘ไข(มัน)ความลับ’ งานเขียนหนังสือเล่มแรกของ หมอพีท – นายแพทย์ภัทรเดช เจียมสว่างพร ถูกหยิบเป็นคู่มือให้หลายคนใช้ศึกษา ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนปมเรื่องรูปร่างและไขมันส่วนเกินให้กลายเป็นหุ่นแซ่บเซี้ยะ น่ากินกว่าอาหารมื้อตรงหน้าเสียอีก 

หนังสือเล่มนี้ไขความลับทุกอย่างที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันให้สิ้นสงสัย จะตรงจุดไหน ส่วนไหน ที่ดูไม่เข้ารูปเข้ารอย และไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการออกกำลังกาย หรือลดน้ำหนัก การดูดไขมันจะช่วยปรับบางส่วนของร่างกายที่เป็นปมปัญหาได้ 

ด้วยเทคนิคดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นอัลตราซาวนด์ เข้าไปสลายไขมันบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน หรือบริเวณลำตัว ด้วยการทำให้ไขมันแตกตัวออกมาเป็นของเหลวใต้ผิวหนัง ก่อนทำการดูดไขมันออกมาด้วยเทคนิคจากทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และนั่นคือคำตอบว่าทำไมเพิ่งดูดไขมันไปเมื่อวาน แต่วันรุ่งขึ้นสามารถไปทำงานได้ตามปกติ นั่นเพราะเทคนิคและความเชี่ยวชาญทำให้มีความบอบช้ำน้อย        (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล)

เพื่อนอีกคนบนโต๊ะกินข้าวเริ่มต้นเปิดบทสนทนาปัญหาของตนเองบ้าง บอกไม่อยากส่องกระจกเลยช่วงนี้ ส่องทีไรเห็นแต่หางตาตัวเองตก เลยอยากจะไปกรีดตาสองชั้นที่เกาหลี ปุทโธ่! เสียเวลาบินไปทำไม เพราะ ‘ตาเกาหลีแค่ปากซอย’ แค่นี้เอง   

เทคนิค ‘จิวเวลรี่อายส์’ เป็นที่นิยมมากในตอนนี้ โดย หมอสน – นายแพทย์จักพิวัฒน์ วิภูษณวิทย์ และ หมอนัท – แพทย์หญิงณัฎฐ์ วิศาลเวทย์ สองจักษุแพทย์ของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ มารวมตัวกันเฉพาะกิจ ตั้งใจถ่ายทอดความรู้และเทคนิคเกี่ยวกับการทำตาเกาหลี ด้วยเทคนิค ‘จิวเวลรี่อายส์’ ให้ทุกคนได้อ่าน

การทำงานเกี่ยวกับดวงตาเป็นงานท้าทาย และเป็นงานละเอียดที่ต้องใช้ทักษะที่ดีทั้ง Hand Skills และ Heart Skills เพราะถ้าใจไม่รัก และไม่มีทักษะการใช้มือที่นิ่ง ใช้มือได้อย่างแม่นยำและมั่นคงจริง ก็คงจะไม่กริบ ตามเอกลักษณ์ตาเกาหลี คือกรีดชั้นตายาว ให้ได้ตาสวยแบบคมกริบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ Be a Better You เป็นคุณในเวอร์ชันที่ดีกว่า

เพื่อนผู้ชายร่วมสนทนาบนโต๊ะอาหารมื้อกลางวันเพียงหนึ่งเดียวเกาหัว พลางบ่นว่านับวันผมบนศีรษะก็ยิ่งใสยิ่งสูงเถิกขึ้นทุกวัน เพื่อนทุกคนปลอบใจและบอกทำไมถึงไม่รักผม ก่อนชวนให้สุภาพบุรุษผู้ประสบปัญหาผมบนศีรษะหลุดร่วงไปหา     ‘รักผมให้ปลูก’ เคล็ดลับการดูแลผมแบบคนรัก โดย หมอนุ่น – แพทย์หญิงกุลธิดา    ลุสวัสดิ์ มาอ่าน

อย่าเพิ่งคิดไปเองว่าเรื่องปลูกผมหมอคนไหนก็ทำได้ การปลูกผมให้ออกมาดูธรรมชาติ เป็นศิลปะของหมอแต่ละคน เพราะเป็นหัตถการที่มีความละเอียดสูง และยังต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งหมอนุ่นทุ่มเทและศึกษา ผ่านการอบรมจากสถาบันปลูกผมชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมั่นใจในผลลัพธ์ ที่สำคัญคือปลูกได้ทั้งผม คิ้ว จอน หนวด เครา และไรผม 

นี่ถ้ายังไม่หมดเวลาพักกลางวัน บนสนทนาบนโต๊ะอาหารเรื่องศัลยกรรมน่ารู้คงจะยังไม่จบสิ้น 

พบกับหนังสือคุณหมอทั้ง 3 เล่มใหม่ ของสำนักพิมพ์มาสเตอร์พีซ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้

ไข(มัน)ความลับ  http://bit.ly/3Xkrtgs

‘ตาเกาหลี’ แค่ปากซอย  https://bit.ly/3YmDIKX

รัก ‘ผม’ ให้ปลูก  http://bit.ly/3JYK0Mm

และเมื่อซื้อหนังสือจากสำนักพิมพ์มาสเตอร์พีซครบ 400 บาท (ในบิลเดียว) รับฟรี! ที่คั่นหนังสือหนังแท้ เรียบหรู ใช้เสียบปากกาได้ มูลค่า 129 บาท

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและสาระดีๆ ด้านสุขภาพได้ที่ เฟซบุ๊ก: Masterpiece Hospital  และ IG: Masterpiece_Hospital  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2105-4370

ข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับสื่อมวลชน ติดต่อที่

เอกชยา  สุขศิริ (ต่อ)  โทร. 08-1539-1924 

อีเมล ekchaya.s@masterpiecehospital.com

ธันย์นิชา จิรัตน์ธนันท์ (ทีน่า) โทร.  08-2945-1635 

อีเมล thannicha.j@masterpiecehospital.com