MASTER จัดพิธีมอบวุฒิบัตร MTP Leadership Coaching โค้ชรุ่น 2

MTP Leadership Coaching รุ่น 2

จุดไฟศักยภาพทีมด้วยซอฟต์สกิล พร้อมมอบความสุขให้ทุกยูนิตอย่างยั่งยืน บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช โรงพยาบาลศัลยกรรมความงามชั้นนำของประเทศไทย ส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรภายใน สร้างโรลโมเดลองค์กรด้วยหลักสูตร MTP Leadership Coaching สร้างผู้บริหารที่มีทักษะการโค้ช ยืนหนึ่งความเข้มแข็งด้านซอฟต์สกิลเพื่อพัฒนาศักยภาพทีมงานทุกระดับจากรากฐาน ขับเคลื่อนแบรนด์ด้วยความสุขของทีมงานอย่างยั่งยืน

มาสเตอร์จัด “พิธีมอบวุฒิบัตร MTP Leadership Coaching ให้ผู้สำเร็จหลักสูตรการโค้ชรุ่นที่สองของมาสเตอร์” นำโดย คุณดาว – ลภัสรดา เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มาสเตอร์ สไตล์ คุณอ้น – ภูวนาถ แจ้งแจ่มญาณ รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานสำนักบริหาร และ โค้ชแจ๊ด – ชฎาวรรณ คังคะเกตุ โค้ชระดับมาสเตอร์แนวหน้าของประเทศไทย และโค้ชประจำองค์กร หลักสูตร MTP Leadership Coaching คือแนวทางการสร้างความสุขให้บุคลากรจากรากฐานภายในของชีวิต ทั้งมิติการทำงานและชีวิตส่วนตัว

ผู้สำเร็จหลักสูตรรุ่น 2

“วันนี้เรามาแสดงความยินดีกับรุ่น 2 ก่อนอื่นต้องขอบคุณพวกเราที่ร่วมกันฝ่าฟัน ทั้งบริหารจัดการเวลาของตัวเอง และสละเวลาตรงนี้มาเรียน MTP Leadership Coaching จนได้ Certificate ในฐานะเป็นรุ่นหนึ่งที่เราบอกกันว่าเป็น Rare Item พอถึงรุ่นสอง สิ่งที่ดีใจคือทุกคนกระชับเวลา บริหารจัดการเวลาตัวเอง “

เช่นเดียวกัน เราคาดหวังว่ารุ่นสามก็จะเห็นตัวอย่างที่ดีจากพี่ๆ รุ่น 2 รวมถึงตอนที่เราไปจอยกันช่วงปิดคลาส เชื่อว่ารุ่น 1 และรุ่น 2 จะผนึกกำลังกันเพื่อให้น้องรุ่น 3 สามารถผ่านผลการสอบไปได้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่การมอบ Certificate ให้กับรุ่น 2 ค่ะ” คุณดาว – ลภัสรดา เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มาสเตอร์ สไตล์ กล่าวในพิธีเปิดอย่างเป็นกันเอง ก่อนเข้าสู่ช่วงการมอบวุฒบัตรให้กับผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร MTP Leadership Coaching Training Program รุ่นที่ 2

คุณอ้น – ภูวนาถ แจ้งแจ่มญาณ รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานสำนักบริหาร กล่าวแสดงความยินดีกับ MTP Leadership Coaching รุ่น 2 “การเรียนโค้ชเป็นโอกาสที่ดีของทุกคน เพื่อให้รู้กระบวนการ และมีทักษะให้ตัวเองเจริญเติบโตมากขึ้น ผ่านศักยภาพของตัวเอง การเรียนโค้ชมีทั้งเรื่องทักษะที่เรามีอยู่แล้ว และเอาเรื่องเหล่านี้มาขัดเกลาตัวเรา ให้มีความหนักแน่นจากภายใน อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกคนเตือนตัวเองว่า เราโชคดีที่รู้ว่าจะจัดการอะไรยังไง ผมเชื่อว่าถ้าเราจัดการได้ เราจะสามารถส่งมอบผลรับดีๆ ให้กับน้องๆ ได้ด้วย ขอเป็นกำลังใจให้รุ่น 3 ที่กำลังจะเข้ามา และขอแสดงความยินดีกับคนที่ได้ทักษะนี้ไปแล้วครับ”

โค้ชแจ๊ด – ชฎาวรรณ คังคะเกตุ โค้ชระดับมาสเตอร์แนวหน้าของประเทศไทย และโค้ชประจำองค์กร พูดถึงหลักสูตรและผู้สำเร็จหลักสูตร MTP Leadership Coaching Training Program รุ่น 2 “ใช้เวลาเรียนและสอบทั้งหมด 4 เดือน ตั้งแต่ 29 มิถุนายน 2566 มีผู้เรียนทั้งหมด 11 ท่าน หลักสูตรการโค้ชมีความท้าทายกับผู้เรียนในหลายมิติ มีการเรียนและการสนับสนุนจากโค้ชพี่เลี้ยงทั้ง 6 ท่าน

โค้ชแจ๊ด - ชฎาวรรณ

“ผู้เข้าเรียนมีความเอาใจใส่และจริงจังกับการเรียน มีความตั้งใจเรียน ทำทุกอย่างเพื่อให้เข้าใจ และมีความสามารถในการเป็น Leader is Coach
“ที่ MTP วัตถุประสงค์ของการเรียนคือการพัฒนาลูกน้องในทีมให้มีความรู้ความสามารถมากขึ้น และต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง การเรียนโค้ชสามารถทำให้ผู้เรียนจับประเด็นในที่ประชุมได้ดีขึ้น ใจเย็นมากขึ้น และฟังลูกน้องมากขึ้น มีความยืดหยุ่นกับตัวเองมากขึ้น ที่สำคัญคือรุ่นสองทุกท่านได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบการโค้ช ที่จัดขึ้นเป็น Outing ที่อัมพวา โดยมีโค้ชรุ่น 1 เป็นผู้ประเมินการสอบการโค้ชในครั้งแรก
“บรรยากาศเป็นไปอย่างจริงจังและเข้มข้น มีการสอบการโค้ชอีก 2 ครั้ง ด้วยการส่งคลิปและสคริปต์การโค้ชพร้อมกับรับการเมนเทอร์จากคุณแจ๊ดอีกท่านละ 2 รอบ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการโค้ชของ ICF การ Outing ที่อัมพวานอกจากเพื่อสอบการโค้ชแล้วยังมีกิจกรรมพัฒนาบัญชีออมใจร่วมกัน มีกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างความเป็นทีมที่แข็งแกร่งและพร้อมสำหรับการ Move Fast

“วันนี้เป็นวันที่ผู้เรียนรุ่น 2 รับมอบวุฒิบัตรสำเร็จการเรียนหลักสูตร MTP Leadership Coaching Training Program จากคุณดาว ซึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนในการเรียนของรุ่น 2 พร้อมกับคุณอ้น โดยมี คุณหมอเส-นพ.ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มาสเตอร์ สไตล์ เป็นผู้สนับสนุน

“ในรุ่นที่ 3 มีผู้เข้าเรียนหลักสูตร MTP Coaching ทั้งหมด 10 ท่าน ผู้เรียนรุ่น 3 เริ่มเรียนวันพุธที่ 6 มีนาคม 2567 มีระยะเวลาในการเรียน 4 เดือน เป็นการส่งต่อรุ่นต่อรุ่น Culture ของ MTP เป็นแกนหลักสำคัญของหลักสูตร MTP Leadership Coaching Training Program ตอนนี้ MTP ได้มีโค้ชองค์กรเพิ่มจาก 7 ท่านในปี 2023 เป็น 18 ท่าน ในปี 2024 หวังว่าการโค้ชจะพาพนักงานของ MTP ทำงานอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จค่ะ”

โดยผู้สำเร็จหลักสูตร MTP Leadership Coaching Training Program รุ่นที่ 2 จำนวน 11 ท่าน คือ
คุณไนซ์ – โชติกา เปรมสมาน หัวหน้าแผนกศูนย์บริการลูกค้า
คุณปุ๊ – ชนินทร์ พานิชพันธ์ Executive Assistant to CEO (MTP Business)
คุณธีร์ – ธีร์ โชติเทวชพ ผู้จัดการแผนกบริหารทรัพยากรมนุษย์
คุณจอม – บูรพา บุญฮิ้ว ผู้จัดการแผนกกฎหมาย
คุณเบน – ปิยะภัณฑ์ โหวิไลลักษณ์ General Manager
คุณแมทธิว – พชรดนัย ธีระธาดาสกุลชัย ผู้จัดการแผนกปฎิบัติการพยาบาล
คุณภัทร – ภัทรชรกรณ์ คำซาว ผู้ช่วยผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายการตลาด
คุณเอ็กซ์ – ลัทธเกียรติ นิติธัญญรัตนา Head of Talent Acquisition (Senior Director)
คุณกอล์ฟ – วสวัตติ์ สุติญญามณี Executive Assistant to Vice CEO (MTP Business)
คุณหมู – สุมณา วัฒนะ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ
คุณต่อ – เอกชยา สุขศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และพัฒนาความยั่งยืน

แม้เป็นงานเชิงพิธีการ แต่บรรยากาศเป็นกันเองสุดๆ เพราะบรรดา Professional Sports Team และบุคลากรทุกฝ่ายจากสำนักบริหาร ยิ้มแย้ม ร่วมปรบมือ และส่งเสียงแสดงความยินดีลั่นสเตเดียม ฮอลล์ ชั้น 2 อาคาร 3 บมจ. มาสเตอร์ สไตล์

“ขออนุญาตแชร์อะไรอีกสักเล็กน้อย เราชาว MTP ได้มาเรียนโค้ช มองว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจและเป็นเรื่องที่ท้าท้ายมาก สิ่งหนึ่งในวันนั้นที่เราตัดสินใจเรื่องการโค้ช และมีการตกลงกันตั้งแต่รุ่น 1 สิ่งที่ยากที่สุดคือการสลับ Role ระหว่างการเป็นหัวหน้า การเป็นพี่ชาย หรือว่าเป็นโค้ช ถ้าเราไม่สามารถสลับโหมดได้ทัน หรือไม่สามารถสลับโหมดได้ และเราให้คำปรึกษาโค้ชชี นั่นอย่าเรียกว่าการโค้ช
“เพราะการโค้ชกระบวนการต้องครบ อย่าให้กระบวนการอันศักดิ์สิทธิ์นี้เสียความศักดิ์สิทธิ์ไป วันนี้ยังไม่รู้จักสิ่งเหล่านี้หรอก แต่วันข้างหน้าที่เริ่มจากการเรียนครั้งแรก ความสามารถจะอยู่กับตัวเราไปจนจบหลักสูตร ใครที่สลับโหมดได้เร็ว คนนั้นจะทำสำเร็จ อยากฝากไว้เป็นกำลังใจและขอบคุณสำหรับวันนี้ครับ” คุณอ้น – ภูวนาถ แจ้งแจ่มญาณ รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานสำนักบริหาร กล่าวปิดพิธีมอบวุฒิบัตร MTP Leadership Coaching

วุฒิบัตร MTP Leadership Coaching