หมอเสเผยเส้นทางสู่ความสำเร็จของ MASTER ก่อนสยายปีกร่วมทัพพันธมิตรโดดเด่นเฉพาะทาง เสริมแกร่งทั้งเครือ

หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล

หมอเส – นพ.ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล Group CEO MASTER ได้รับเกียรติเข้าร่วมงานและขึ้นพูดบนเวทีในหัวข้อ  THE ICONIC: ROAD TO SUCCESSOR ภายในงาน ครบรอบ 44 ปี ฐานเศรษฐกิจ ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงชั้นนำของไทย อีก 3 ท่าน คือ คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด คุณพชร อารยะการกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ ดร.จักรพล จันทวิมล Marketing Director บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล
หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล
หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล

พาร์ตของ MASTER หมอเส นายแพทย์ระวีวัฒน์ ปูภาพฐานของภาวะเศรษฐกิจในโลกปัจจุบันและโอกาสในอนาคต “เศรษฐกิจในตอนนี้ต้องเรียกว่า ‘จุดตะเกียงดีกว่าดับความมืด’ ทุกคนอยู่ในยุคที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หลายปีที่ผ่านมาโซเชียลมีเดียถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และโซเชียลมีเดียก็เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน ในกลุ่มบริษัทมาสเตอร์ฯ มุ่งให้ความสำคัญไปที่ลูกค้าที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปตามยุคสมัย ซึ่งในรอบ 10 ปี จนถึงวันที่บริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์และเติบโต มีคีย์สำคัญคือเรื่องของ ‘คน’

 “ผมจะยกตัวอย่างบริษัทของตัวเอง ที่ไม่มีงบประมาณไปจ้างบริษัทที่ปรึกษามาปรับระบบในองค์กรของตัวเอง แต่สิ่งที่ผมทำคือการเดินเข้าไปหาผู้รู้ เข้าไปขอคำแนะนำจากที่ปรึกษา และได้คำแนะนำ ได้แนวคิดของระบบ Scrum (สกรัม) มาปรับใช้ โดยมีพื้นฐานมาจากแสนสิริ จนประสบความสำเร็จ กลายเป็นบริษัทกลุ่มมาสเตอร์จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเราอาจจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เราพัฒนาไป มีอิมแพ็กต่อประเทศมากแค่ไหน”

Thai digital
หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล

นพ.ระวีวัฒน์ เผยต่อว่า โลกในยุคปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงการบริการได้หลากหลายรูปแบบ ลูกค้าของกลุ่มมาสเตอร์เติบโตขึ้นเรื่อยๆ บางบริษัทในเครือมีลูกค้าต่างประเทศมากถึง 50% ในภูมิภาคอาเซียนหลายประเทศสามารถเดินทางมาประเทศไทยได้ง่ายมาก ด้วยตั๋วเครื่องบินหลักพัน และเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง ฉะนั้น กลุ่มบริษัทมาสเตอร์ฯ จึงมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ดึงคนจากต่างประเทศเข้ามาเมืองไทย และเชื่อว่าจะช่วยในการดึงให้เศรษฐกิจไทยเติบโตขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเฮลธ์แคร์ที่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจหลัก เพราะประเทศไทยมีโรงพยาบาลเฉพาะทาง ซึ่งดึงดูดลูกค้าจากต่างประเทศให้เข้ามาได้

หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล

สุดท้ายการขยายขอบเขตธุรกิจ ยกตัวอย่างกลุ่มบริษัทมาสเตอร์ ที่มีทั้งธุรกิจความสวยความงาม โรงพยาบาลเฉพาะทาง การทำหน้า ตัดกระเพาะ การปลูกผม รวมไปถึงเรื่องของจิตเวช

ที่จะเติบโตเร็วในปี 2567 นี้ และหลายบริษัทในเครือก็ซัพพอร์ตกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีธุรกิจบ้านผู้สูงอายุที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง ประชาชนทั่วไปทราบดีอยู่แล้วว่าอัตราการเกิดของคนไทยลดน้อยลง กลุ่มบริษัทมาสเตอร์ฯ ก็เข้าไปช่วยทางด้านนี้ รวมไปถึงบริษัทเกี่ยวกับเฮลธ์แคร์ ทำให้มีศักยภาพแข่งขันในตลาดได้ ทั้งหมดนี้หนีไม่พ้นเรื่องของการพัฒนาคนที่ทำให้ธุรกิจเติบโต

“เราเชื่อเรื่องของการลงทุนในการพัฒนาคน การมีโครงสร้างที่ตรงไปตรงมา และการพูดตรงแต่ให้เกียรติกันสำคัญมาก ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเคล็ดลับที่ทำให้ บมจ.มาสเตอร์ สไตล์ ที่เราลงทุนในครั้งแรกด้วยเงินทุนแค่ 6 แสนบาท กลายเป็นบริษัทใหญ่อย่างในปัจจุบัน”

การแบ่งปันความสำเร็จในงานครั้งนี้ ทั้งเจ้าภาพอย่างสื่อฐานเศรษฐกิจ และพันธมิตร รวมถึงบรรดาผู้ร่วมงาน ต่างแสดงความชื่นชมยินดี จากเส้นทางความสำเร็จของ MASTER และผู้ร่วมเสวนาทุกท่าน

หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล
หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล
หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล
หมอเส - นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมคลิกที่นี่ MASTERNEWS